Cần phổ biến rộng rãi mô hình “camera an ninh” ở Đồng Nai

Thứ hai - 05/02/2018 12:53
Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Biên Hòa liên tiếp xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng, đặc biệt là các tội về trộm cắp tài sản, cướp giật….
Theo dõi tình hình trật tự địa bàn qua hệ thống camera an ninh
Theo dõi tình hình trật tự địa bàn qua hệ thống camera an ninh

Trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, công an thành phố Biên Hòa đã tham mưu thành ủy, UBND thành phố, công an tỉnh nhiều nội dung, biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là mô hình “camera an ninh” đã được cơ quan và địa phương nhiệt liệt ủng hộ.

Được thí điểm vào năm 2014, mô hình “camera an ninh” đã phát huy được hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm An ninh trật tự (ANTT), phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khiến cho nạn trộm, cướp đặc biệt là trộm xe máy, đột nhập vào nhà dân giảm hẳn. Đến nay đã có 30, phường xã và 02 Đồn Công an khu Công nghiệp đã lắp đặt hệ thống camera an ninh trật tự tại các khu dân cư, tổ nhân dân, các đoạn đường phức tạp về ANTT với 2.740 camera trị giá gần 7,2 tỷ đồng, phần lớn từ nguồn vận động xã hội.

Ngoài ra, đơn vị chức năng còn vận động cơ quan, doanh nghiệp và hộ dân tự lắp đặt 654 camera, trong đó hơn 50% camera hướng từ trong nhà ra đường và gắn biển cảnh báo phòng ngừa tội phạm “Tuyến đường có gắn camera an ninh trật tự”. Riêng phường Tân Mai đã lắp đặt 70 mắt camera tại các tuyến đường trên địa bàn phường với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Trung tá Lê Thị Lợi, Trưởng công an phường Tân Mai cho biết: “Khi thực hiện mô hình camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân. Không chỉ nhiệt tình đóng góp kinh phí để thực hiện, mà sau khi lắp đặt camera, người dân đã thực sự góp phần tích cực giúp công an thị trấn quan sát qua màn hình tivi, máy tính, ipad, điện thoại của cá nhân, khi thấy những đối tượng khả nghi sẽ thông báo nhanh đến công an phường để lực lượng chức năng trực tiếp xử lý ngay. Đây là sự tương tác rất đáng trân trọng giữa lực lượng công an và người dân, giúp người dân ngày càng phát huy vai trò chủ động hơn trong việc cùng tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.”

Theo Thiếu tá Mai Đức Hiền, Phó trưởng Công an phường Trảng Dài, từ khi có hệ thống camera an ninh, đã có hàng chục vụ án được phát hiện nhanh chóng, Đến nay, toàn phường Trảng Dài đã lắp đặt 289 camera an ninh tại 50 “điểm nóng” về ANTT với tổng kinh phí hơn 980 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Nhờ hệ thống camera an ninh, giúp lực lượng Công an TP. Biên Hòa quản lý địa bàn được thuận lợi hơn. Trong năm 2017, từ mô hình camera giám sát và camera của cơ quan doanh nghiệp và người dân, Công an TP. Biên Hòa đã điều tra làm rõ đề nghị truy tố 62 vụ với 104 bị can, phát hiện 22 vụ liên quan đến vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng và nhiều vụ án cướp giật, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản khác... thông qua camera quan sát, Công an phường, xã đã xử lý hơn 578 vụ việc liên quan đến trật tự xã hội, trật tự đô thị, va chạm giao thông…

Công an phường Trảng Dài đã phát huy hệ thống camera quan sát để xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh.

Hệ thống camera giám sát an ninh trật tự được lắp đặt trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã phát huy được hiệu quả tích cực của nó. Đây được xem như những chiếc “mắt thần” đóng góp vào việc đảm bảo an ninh trật tự một cách hiệu quả cho người dân.Đặc biệt là vào những dịp cuối năm, tình hình tội phạm tăng cao, diễn biến ngày càng tinh vi và phức tạp.

Nguồn tin: www.xaluan.com

 CỬA HÀNG CAMERA
Địa chỉ: 104/1 Quốc lộ 13, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0931 435 998
Email: info@cuahangcamera.com Website: http://cuahangcamera.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây