Khuyến cáo lắp đặt camera giám sát những hành vì chưa đẹp

Thứ hai - 08/07/2019 00:14
Những chiếc camera có tác dụng ghi lại những hình ảnh đang diễn ra, nhờ có nó mà rất nhiều hành vi phản cảm đã bị phê phán
Khuyến cáo lắp đặt camera giám sát những hành vì chưa đẹp

Trước những hành vi phản cảm tại nơi công cộng như cưỡng hôn, tiểu bậy trong thang máy, hay thủ dâm trên xe bus xảy ra gây bức xúc trong dư luận, Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố Hà Nội vừa gửi công văn về việc tăng cường công tác tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi ứng xử không phù hợp nơi công cộng tới các quận huyện, xã phường và Ban quản lý các khu chung cư.

Những chiếc camera có tác dụng ghi lại những hình ảnh đang diễn ra, nhờ có nó mà rất nhiều hành vi phản cảm đã bị phê phán. Để ngăn chặn những vụ việc tương tự, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đề nghị UBND các quận huyện, Ban quản lý chung cư lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực có nguy cơ xảy ra các hành vi không phù hợp với chuẩn mực văn hóa để sớm phát hiện, xử lý.

Các đơn vị quản lý phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn Thành phố cũng sẽ hướng dẫn lái xe, phụ xe các kỹ năng cần thiết khi phát hiện hành vi trộm cắp, biến thái để kịp thời xử lý vụ việc, bảo đảm an toàn cho hành khách. Cùng với đó, bộ quy tắc ứng xử cũng sẽ được phổ biến tới đông đảo người dân để điều chỉnh hành vi của mình.

Nguồn tin: vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây